Thư của Sư Cô Hạnh Trì về việc giúp người nghèo tại biên giới

Đây là lần thứ 4 Tịnh Thất Hoà Bình và I’m for World Peace Foundation phát quà cho người thiểu số dân tộc Mông và Dao tại biên giới Việt Nam-Trung Quốc trong năm 2018.
Chúng tôi cũng bắt đầu tài trợ nồi cháo nóng từ thiện cho hơn một trăm bệnh nhân nghèo, và ngày phát cháo cũng là ngày bác sỹ khám bệnh miễn phí, mong quí thân hữu phát tâm tài trợ, cho nhiều sẽ mau đầy thùng phước đức.
Chúng tôi quyết định cho ở những vùng nghèo nàn nhất vì ở các thành phố lớn tại VN Việt kiều về hàng triệu người mỗi năm và tiền đổ vào cho như nuôi trẻ mồ côi, ung bứu, khuyết tật v.v. rất nhiều. Còn biên giới thì nghèo xác xơ chẳng ai nhìn đến, điều kiện ăn ở vô cùng thiếu thốn. Trường lớp rất ít và họ chính là những người đầu tiên đã và đang bảo vệ biên giới của tổ quốc Việt Nam. Ở với VN thì họ ăn ngoé ăn bắp, mà TQ tới thì cũng thế, nhưng họ vẫn đánh lại vẫn chống cự lại Trung Quốc để bảo vệ tổ quốc thân yêu của chúng ta, bảo vệ nơi chôn nhau cắt rốn, nơi có mồ mả ông cha chúng ta.
Chúng tôi nói với bác sĩ Chung là muốn giữ nước thì khu vực biên giới phải phồn thịnh, người dân phải có của thì họ mới cố giữ, còn trắng tay thì cần gì phải giữ nữa? Bác sỹ Chung là người yêu nước và cực kỳ thông minh. Ông ta đã xin đổi lên nơi rừng sâu nước độc để giúp người nghèo khổ và cho họ thấy là họ được quan tâm.
Vì thế chúng tôi cố gắng để góp một viên gạch xây bức tường thành nhân tâm tại biên giới hầu đóng góp 1 phần vô cùng nhỏ trong việc bảo vệ tổ quốc Việt Nam chống lại nạn ngoại xâm từ Trung Hoa. Làm được bao lâu không biết, chỉ biết ngày hôm nay làm được gì thì làm. Cái gì ngày mai tới thì sẽ đối mặt ở ngày mai.

Thích Nữ Hạnh Trì

Comments are closed.