Bảo Trợ Học Bổng Cho Trẻ Em Hiếu Học

Kính thưa quí Phật tử, quí vị hảo tâm; và quí đồng hương từ thiện  

            Tịnh Thất Hòa Bình và Hội I am for World Peace (Tôi nguyện phụng sự hòa bình thế giới) nhiều năm nay đã có chương trình giúp cho các trẻ em nghèo hiếu học ở các vùng quê hẻo lánh tại quê nhà. Chương trình chùa và hội đã thực hiện được là xây hai trường học và cấp học bổng cho các em hiếu học. 

Một trường ở xã Bàn Thạch, quận Giồng Riềng. Hội đã xây được hai phòng học, hai nhà vệ sinh, khoan một giếng nước có bơm tay và làm hàng rào toàn bộ khu đất. Đất này do cô Thị Mười tặng làm trường. Hội còn cấp 20 học bổng cho học sinh quá nghèo hiếu học, tặng tiền thưởng cho thầy cô giáo và cô Thị Mười chủ đất (rất nghèo), quà và sách vở, dụng cụ học tập cho các em.

Một trường ở xã Vĩnh Thạnh, cũng thuộc quận Giồng Riềng. Bà Sương, một Việt kiều tại Đức đã góp một nửa kinh phí xây trường. Việt kiều ở Đức cấp 15 học bổng trong số 20 học bổng hàng năm. Trường ở Vĩnh Thạnh rộng và khang trang hơn. Trường cũng có hai phòng học, hai nhà vệ sinh cho học sinh, một nhà vệ sinh riêng cho thầy cô giáo, một giếng nước trong và hàng rào vây quanh trường. Sân trường tráng xi măng, nhìn ra ngã ba sông. Hội cũng xây một cây cầu xi măng để các em an toàn đi đến trường.

Trước đây các hội viên của hội ở Đức quốc và cô Bích Liên đã bán phở và xôi chè để kiếm tiền cấp học bổng cho học sinh nghèo. Nay chỗ để bán đã không còn nữa, các hội viên cũng quá già yếu. Vì thế chúng tôi thiết tha kêu gọi hảo tâm của tất cả quí đạo hữu giúp cho các em quá nghèo có thể tiếp tục đến trường học tập để trở nên người tốt và hữu dụng. Các em sẽ có cơ may thoát khỏi đời sống chân lấm tay bùn và vươn lên một cuộc sống tốt đẹp hơn. Bây giờ sắp bắt đầu niên khóa 2015-2016, hơn bao giờ hết hội cần sự giúp đỡ về tài chính của quí đạo hữu để tiếp tục không những phát số học bổng cũ mà hy vọng có thể tăng lên số 50 ($120/suất/năm). Học bạ của các em được học bổng có sẵn, nếu quí vị yêu cầu và cho địa chỉ rõ ràng, hội sẽ gởi tới tận nhà.

Kính mong quí vị mở rộng lòng từ theo hạnh nguyện cứu khổ của Đức Quan Thế Âm. Công đức này trang nghiêm trụ xứ của quí vị. Và dù đi đâu ở đâu, nguyện xin cho quí vị luôn được bình an lợi lạc, thăng tiến trên đường tu tập đạo pháp nhiệm mầu.  Nam mô Công Đức Lâm Bồ tát.   

Sư Cô Thích Nữ Hạnh Trì – Trú trì Tịnh Thất Hòa Bình = Chủ Tịch Hội I am for World Peace.

Dear Buddhist friends, donors, and supporters,

Thanks to your generous support, in the past several years Peace Temple and I Am For World Peace Foundation have been able to establish programs to assist needy students in remote rural areas back home.  We have built two schools and granted several scholarships to aspiring students.

One of the two schools  located at Ban Thach Commune, Giong Rieng District  has two classrooms, two restrooms, a well with hand-pump, and is well-protected with a surrounding fence.  The school land was a gift from Ms. Thi Muoi.  Our foundation has also granted 20 scholarships to the most needy students and given out bonuses to teachers and even to Ms. Thi Muoi (herself in hardship), books, and school supplies to the kids as well. 

The other school is at Vinh Thanh Commune, also in Giong Rieng.  Ms. Suong, a Viet expatriate in Germany, contributed half of the building expenses.  The Vietnamese in Germany provided 15 out of the 20 annual scholarships for that school.  The Vinh Thanh school is relatively more spacious and well-built with two classrooms, two restrooms, a separate restroom for the teachers, a well, a concrete school yard, and a secure fence around.  There is a concrete bridge to ensure safe commute for the students. 

The Germany members of our Foundation have supported the scholarship program with proceeds from their small businesses before.  However, they are now too old to run businesses and lost their business locations as well.  For that reason, we kindly request your donations to allow these needy students to continue their schooling. Your financial support would give them an opportunity to escape poverty and reach out a better future.

The 2015-2016 school year is just around the corner.  More than ever, our foundation is in need of your financial support. We hope to not only maintain the ongoing scholarships but also increase the scholarships number to 50 of $120/each/year.  We are willing to mail you the school reports of those receiving your scholarships merely at your request and with your full home addresses. 

Your open hearts and generosity are well appreciated.  May you enjoy peace, success, and achieve awareness of Buddhism. 

Please send all contributions and donations to: 

CHECK hoặc MONEY ORDER đề tên và gởi về: TT Hòa Bình
I’m for World Peace-
P. O. Box 2188
Fremont, CA 94536 (hộp thơ riêng của Sư Cô)

Leave a Comment