Dharma Musician, Le Minh Luan

Please allow me to introduce our musician, Le Minh Luan, who has been working diligently to compose many Buddhist songs for our children’s program at Peace Temple. He is famous in the Bay Area night clubs, who pay him $500 per show, which he donates to the temple and other charitable causes. He works for the Peace Temple as a volunteer, where he and his family come serve others. This musician is a very intelligent and warmhearted man, a very sweet and gentle teacher, and we are fortunate to have him working for the Dharma for the last 5 years. Tragically, his beloved mother just passed away 3 weeks ago. I thought it could be lifting things up for him if I write an introduction about him, as it may help his spirit… He said: “When I first came to meet the venerable bhikkhuni, I saw the temple is tiny and in a poor condition, I decided to work and help this temple to be better and stronger one in the future for the Dharma.: Awesome Musician! to be continue. (I’m busy traveling today.) Giới thiệu Nhạc sỹ Hoa Sơn

Sư cô xin giới thiệu với quí vị Nhạc sĩ và thầy dạy hát cho thiếu nhi tại Bảo Tháp Xá Lợi Phật của Tịnh Thất Hoà Bình ở Fremont: Nhạc Sĩ Lê Minh Luân có Pháp Danh là Đồng Thinh-Không. Anh chính là Nhạc sỹ Hoa Sơn.

Nhạc sỹ Hoa Sơn là một tác giả có tiếng trong giới nghệ thuật âm nhạc tại vùng Bay . Anh đã dạy các thiếu nhi tại Tịnh Thất Hoà Bình từ năm 2012 cho tới nay chưa hề gián đoạn.

Năm 2008 chúng tôi mời Hoa Sơn vể đàn cho nghệ sỹ Ngọc Diệp tại Bảo tháp tôi đã có ý định mời anh hợp tác làm nhạc đạo và dạy nhạc cho thiếu nhi. Vì tôi tin nếu một em bé học thuộc được một bài hát có ý nghĩa thanh thoát trong cuộc sống thì em bé đó lớn lên sẽ dễ có hạnh phúc hơn những em bé chỉ biết nhạc rocks và nhạc tình… Tôi đã mời anh liên tiếp như thế 1 năm, rồi 2 năm, và năm thứ ba, anh nói sẽ tới gặp tôi. Sau đó trao đổi qua vài email, rồi một ngày trời xanh trong suốt đến cùng tận hư không pháp giới, nhạc sỹ Lê Minh Luân về tháp, nhìn thấy chùa nghèo nàn quá, nhưng sư cô thì nài nỉ…. Anh hỏi tôi muốn anh làm gì… tôi nói anh sáng tác mấy bản nhạc dạy cho các cháu v.v. Nhờ cha mẹ và vợ tán đồng, anh dẫn vợ và hai đứa con về sinh hoạt.

Lúc ấy con trai lớn của anh 11 tuổi, vợ anh khác đạo, nhưng từ đó tới nay gia đình anh đều tiến triển trên đường đạo. Anh là một người rất thông minh sâu sắc và hiền lại rất kiên nhẫn với đám trẻ thơ đã được cha mẹ cho về học tại đây. Thầy Đồng Thinh-Không rất đạo đức và từ bi. Bao nhiều năm qua, và bao nhiêu trẻ em đến rồi đi anh cũng chẳng trách hay chê em nào, hay người nào. Anh luôn hết lòng sáng tác các bản nhạc về giáo lý của Phật để dạy cho thiếu nhi tại đây. Nhạc của anh sáng tác phổ ra từ các bài kinh. Bài đáng kể nhất và được nhiều chùa, và quí sư dùng đó là bài Tam Quy và Ngũ Giới bằng 3 thứ tiếng Pali, Việt Nam và English. Bài kinh Thương Yêu, bài thỉnh kinh Thiên Chúng và nhiều bài sáng tác nhạc phổ từ các bài kinh bài kệ của nhiều tác giả Việt Nam như sư ông thiền sư Thích Nhất Hạnh và các thiền sư ngoại quốc khác. (Xin xem links)

Công đức của Đồng Thinh-Không quả là vô lượng. Các nhạc sỹ làm nhạc đạo thường thì ít nổi tiếng và không có tiền khi làm nhạc. Nhưng phước đức của chư thiên đã ban cho những kỳ tích bí ẩn trong tâm trí của nhạc sỹ độc đáo này.

Anh còn là một kỹ sư về computer và những khi rảnh rỗi cũng đi đàn cho các night club, có tiền thù lao anh thường đưa cho vợ là Thiên Hương đem về cúng dường cho chùa nghèo và tí teo này. Đồng Thinh-Không còn là một Giám Đốc của Hiệp hội từ thiện I am for World Peace Foundation, anh trông nom 2 website và các bài viết. Anh và hiền thê và haia đứa con của anh đã đóng góp rất tích cực cho chương trình từ thiện như chương trình xây cầu, cất trường học, bảo trợ học bổng và cứu trợ bão lụt; gần nhất là Khám bệnh và tặng quà cho 427 người dân tộc thiểu sô H’mong và Dao tại tỉnh Hà Giang, và Tết Trung Thu cho trẻ thơ vừa qua, dù là thân mẫu yêu quí của anh vừa về miền cực lạc.

Anh đã dâng hiến biết bao thời giờ quí báu của mình để phụng sự cho đạo pháp, để giúp đõ xã hội dù rất bận rộn với gia đình cũng như công việc.

Trước sự hy sinh lớn lao của anh, chúng tôi xin thay mặt ban điều hành của tổ chức NGO bất vụ lợi “Tôi nguyện phụng Sự Hoà Bình cho Thế Giới” – I Am for World Peace Foundation xin tri ân Thầy Đồng Thinh-Không và cũng xin tán thán mọi công đức của Thầy đã phát tâm phụng sự Đạo Pháp từ bi và dạy cho các em thiếu nhi của Bảo Tháp Xá Lợi này tiến trên con đường thương yêu và đạo đức.

Các cháu mỗi ngày mỗi ngoan hơn và hiểu được đạo nhiều hơn, đó là có phần đóng góp quan trọng của Nhạc Sĩ Hoa Sơn- Đồng Thinh Không.

Sư cô ghi ơn sâu sắc về việc làm lợi lạc cho quần chúng của nhạc sĩ Hoa Sơn. Tấm lòng từ bi và phụng sư bất vụ lợi của nhạc sỹ Hoa Sơn-Đồng Thinh Không sẽ mãi được ghi nhớ từ ngày trước tới ngày sau. .. Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát tác đại chứng minh.
Sư Cô

Image may contain: 1 person

Leave a Comment