Lễ phát học bổng kỳ một niên khóa 2015-2016

Kính thưa quí Phật tử, quí vị hảo tâm; và quí đồng hương từ thiện

Kính thưa quí Phật tử, quí vị hảo tâm; và quí đồng hương từ thiện Tịnh Thất Hòa Bình và Hội I am for World Peace (Tôi nguyện phụng sự hòa bình thế giới) nhiều năm nay đã có chương trình giúp cho các trẻ em nghèo hiếu học ở các vùng quê hẻo lánh tại quê nhà. Chương trình chùa và hội đã thực hiện được là xây hai trường học và cấp học bổng cho các em hiếu học.

Một trường ở xã Bàn Thạch, quận Giồng Riềng. Hội đã xây được hai phòng học, hai nhà vệ sinh, khoan một giếng nước có bơm tay và làm hàng rào toàn bộ khu đất. Đất này do cô Thị Mười tặng làm trường. Hội còn cấp 20 học bổng cho học sinh quá nghèo hiếu học, tặng tiền thưởng cho thầy cô giáo và cô Thị Mười chủ đất (rất nghèo), quà và sách vở, dụng cụ học tập cho các em.

Một trường ở xã Vĩnh Thạnh, cũng thuộc quận Giồng Riềng. Bà Sương, một Việt kiều tại Đức đã góp một nửa kinh phí xây trường. Việt kiều ở Đức cấp 15 học bổng trong số 20 học bổng hàng năm. Trường ở Vĩnh Thạnh rộng và khang trang hơn. Trường cũng có hai phòng học, hai nhà vệ sinh cho học sinh, một nhà vệ sinh riêng cho thầy cô giáo, một giếng nước trong và hàng rào vây quanh trường. Sân trường tráng xi măng, nhìn ra ngã ba sông. Hội cũng xây một cây cầu xi măng để các em an toàn đi đến trường.

Trước đây các hội viên của hội ở Đức quốc và cô Bích Liên đã bán phở và xôi chè để kiếm tiền cấp học bổng cho học sinh nghèo. Nay chỗ để bán đã không còn nữa, các hội viên cũng quá già yếu. Vì thế chúng tôi thiết tha kêu gọi hảo tâm của tất cả quí đạo hữu giúp cho các em quá nghèo có thể tiếp tục đến trường học tập để trở nên người tốt và hữu dụng. Các em sẽ có cơ may thoát khỏi đời sống chân lấm tay bùn và vươn lên một cuộc sống tốt đẹp hơn. Bây giờ sắp bắt đầu niên khóa 2015- 2016, hơn bao giờ hết hội cần sự giúp đỡ về tài chính của quí đạo hữu để tiếp tục không những phát số học bổng cũ mà hy vọng có thể tăng lên số 50 ($120/suất/năm). Học bạ của các em được học bổng có sẵn, nếu quí vị yêu cầu và cho địa chỉ rõ ràng, hội sẽ gởi tới tận nhà.

 

Leave a Comment