The Bridge of Love project 10 in Vietnam

 

Xin vui lòng bấm vào đây để download trọn vẹn lá thư [wpdm_package id=’1138′]

Tịnh thất Hòa Bình ngày 07/02/2015

Thư mời quý vị ân nhân hảo tâm tham gia xây cầu tình thương số 10 tại quê nhà VN
Kính thưa quý đạo hữu ân nhân hảo tâm,
Từ lâu nay, quý vị đã tiếp tay cùng hội I’m for World Peace và Tịnh Thất Hòa Bình để hoàn thành nhiều công trình Phật sự lợi lạc cho nhiều thế hệ tại quê nhà. Đó là do quý vị đã phát lòng đại từ và tin tưởng nơi quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ do quý vị phó thác cho Hạnh Trì. Hạnh Trì xin thành tâm cảm niệm.
Quý vị đã đóng góp để xây 2 ngôi trường, khoan 2 giếng nước, làm 4 nhà vệ sinh giúp cho 200 học sinh và 11 thầy cô giáo có nơi dạy và học sạch sẽ tươm tất hàng ngày. Quý vị đã tham gia xây 9 cầu tình thương để các cháu có thể bình an đến trường, khỏi phải vượt sông rạch trên những chiếc cầu khỉ cheo leo nguy hiểm. Công đức này vô lượng.
Nay có một hoàn cảnh cấp bách cần sự phát tâm của quý vị. Tại xã Long thành, huyện Giồng riềng, Rạch giá, Kiên Giang, một tai nạn thương tâm đã xảy ra cho 3 bé trai. Khi vượt qua cầu khỉ cheo leo và mong manh, 3 em đã trượt té xuống sông, 1 em bị thiệt mạng, và 2 em kia bị thương nặng.Trước hoàn cảnh bi thương này, quý vị và chúng tôi không thể không động từ tâm. Chúng ta lại phải cùng nhau:

Trăm tấm lòng, vạn tấm lòng,
Hợp nhau thành một, xây cầu độ sinh
Cầu xây sẽ giúp các trẻ nghèo an toàn đi đến trường. Nhiều em phải đi bộ hàng chục cây số mỗi ngày để đến trường. Cha mẹ các em sẽ yên tâm cho con đi học trong mùa nước lũ. Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi quý vị bảo trợ chúng tôi xây cây cầu bê tông cốt sắt bắt qua một con sông rộng 30m, cộng thêm 6m hai đầu cầu (tổng cộng chiều dài 36m), chiều ngang cầu 1.70m. Kinh phi ước tính là $12,000. Chúng tôi đã được một Phật tử hứa khả $5,000. Chúng ta chỉ cần quyên góp số $7,000 còn lại.
Đây là một công trình cần được thực hiện cấp bách. Chúng tôi xin quý vị phát từ bi tâm dũng mãnh, trực tiếp cứu độ những kẻ khốn cùng, nhất là những trẻ nghèo ngây thơ vô tội.
Nguyện cầu chư Phật, chư Bồ tát hộ trì cho việc xây dựng cầu tình thương số 10 được sớm hoàn thành. Nguyện hảo tâm của quý vị sẽ mang lại bình an, hạnh phúc chân thật cho quý vị và gia đình dù đi đâu, ở đâu trong kiếp này cũng như mãi mãi về sau.

Nam Mô Công đức lâm Bồ tát
Tì kheo ni Thích Nữ Hạnh Trì, ấn ký
Trụ Trì Tháp Xá Lợi-TT Hòa Bình

PHIẾU PHÁT TÂM CÚNG DƯỜNG & BỐ THÍ – XIN QUÝ ÂN NHÂN TÙY HỶ CÔNG ĐỨC

CHECK hoặc MONEY ORDER đề tên và gởi về: TT Hòa Bình
I’m for World Peace-
P. O. Box 2188
Fremont, CA 94536 (hộp thơ riêng của Sư Cô)

 

CÔNG ĐỨC LÀM CẦU VÀ ĐẮP ĐƯỜNG

Việc phước thiện như đắp đường, bắc cầu là việc thiện được nhiều người ca ngợi.

Giao thông là yếu tố vô cùng quan trọng sinh hoạt của chúg sanh từ nguyên thủy. Ngay trong ngôi nhà nhỏ bé của ta cũng phải cần có lối đi. Rồi từ làng này sang làng khác, vùng này qua vùng khác tất cả đều cần đường xá để qua lại. Người đi để làm ăn, mua bán, học tập, thăm hỏi. Hầu hết mọi sinh hoạt của con người đều phài có giao thông, kể cả hàng không và đường thủy, nếu giao thông tắc ngẽn, sinh hoạt của con người sẽ bị trở ngại. Thậm chí còn gây ra tai nạn.

Vì thế, việc làm đường bắc cầu luôn luôn cần thiết, được mọi người hoan hỷ và tán thán.  Đối với Nghiệp Báo, phước báo của việc làm đắp đường, bắc cầu cực kỳ vĩ đại. Những quả báo lành xuất phát từ nghiệp thiện bắc cầu xây đường như sau:

-Vì làm cho sinh hoạt của mọi người được thuận tiện nên mọi sinh hoạt, mọi dự định của mình đều được trôi chảy tốt đẹp.
-Vì làm cho người đi đường được an toàn nên chính mình không gặp tai nạn khi đi đường.
-Vì giúp cho mọi người dễ dàng đi lại nên chính mình sé được khỏe mạnh, không bị tật nguyền, lệch lạc.
-Nếu dùng chính thân, sức của mình để làm cầu/đường, quả báo lại là trẻ, khỏe hơn nghười khiến cho gặt hái nhiều thành công trong lao động.
-Nếu dùng tiền bạc để thuê người làm, quả báo trở lại là được giầu có sung mãn.
-Luôn luôn được đi bằng xe đẹp và đời sau làm quan lớn.

Hạnh bắc cầu và đắp đường được chú trọng đến mức trong kinh điển của Phật giáo Bắc Tông xuất hiện một vị Bồ Tát tên là Trì Địa với hạnh nguyện mãi mãi thị hiện vào sinh tử để gieo duyên với mọi người bằng cách tu sửa cầu đường. Ngược lại với thiện nghiệp làm cầu/đường là ác nghiệp trộm cầu phá đường. Người làm cản trở giao thông cũng chịu quả báo tương xứng như di chuyển khó khăn, gặp tai nạn lúc đi đường, bị què chân và rất nghèo khó. Đối với các công trình phúc lợi chung như đường xá, cầu cống, nếu không giúp đỡ đóng góp bảo vệ được thì thôi, chẳng nên vì lợi ích riêng mình mà phá hoại việc thiện. Quả báo về sau sẽ khổ sở vô cùng.

Chi phiếu xin gữi về hộp thư riêng của Sư Cô

 

Tịnh thất Hòa Bình-Peace Temple

PO Box 2188, Fremont, CA 94536

Tel: 510-790-2003

1 Comment

 • nigrodha says:

  On Tuesday, February 10, 2015 9:04 AM, Henry Quang Vu wrote:

  Tán dương công đức nhiệm mầu
  Chung lòng xây chín cây cầu qua sông
  Phước lành lớn như biển Đông
  Ngàn người như một thành công khó gì.

Leave a Comment